Chương trình giảng dạy tại trường mầm non Học Viện Thiên Thần được thiết kế dựa trên sự kết hợp chương trình giáo dục mầm non quốc gia và các phương pháp giáo dục tiên tiến trên thế giới; phát triển cân bằng theo Học thuyết Đa trí thông minh của Giáo sư Howard Gardner của Đại học Harvard (Mỹ).

Với trọng tâm phát triển khả năng tiếng Anh của trẻ trong những năm tháng đầu đời, Nhà trường cung cấp 02 chương trình: Tăng Cường Tiếng Anh (học 5 tiết tiếng Anh/tuần) và Song Ngữ (với giáo viên Philippines và giáo viên Việt Nam trực giảng hàng ngày; 5 tiết tiếng Anh/tuần với giáo viên bản ngữ).

Chương trình học từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần, thứ bảy cuối tháng nghỉ.


Phát Triển Thể Chất


Theo triết lý giáo dục Montessori, vận động và phát triển nhận thức có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Với sân chơi rộng lớn, chúng tôi ưu tiên tổ chức các lớp học ngoài trời, kết hợp chơi và học, để trẻ có thể tự do chạy nhảy, phát triển các kỹ năng vận động.


Với chế độ dinh dưỡng cân đối, được thiết kế khoa học tùy theo độ tuổi, Nhà trường tối ưu việc phát triển thể chất của trẻ.Phát Triển Nhận Thức


Giai đoạn 5 năm đầu đời là giai đoạn quan trọng phát triển nhận thức và bộ não của trẻ. Những tiết học sinh động, trực quan, kết hợp với những tiết ngoại khóa khám phá thế giới bên ngoài có tác dụng tích cực với việc phát triển tốt nhất trí thông minh của trẻ.Phát Triển Tình Cảm & Quan Hệ Xã Hội


Nhà trường thường xuyên tổ chức các lớp kỹ năng, giờ ngoại khoá, dã ngoại; khuyến khích trẻ hoạt động theo nhóm trong các giờ học, nhằm hình thành tính cách của trẻ.Phát Triển Ngôn Ngữ & Giao Tiếp


Nhà trường đặt trọng tâm vào việc kết hợp dạy tiếng Việt và tiếng Anh cho trẻ trong những năm đầu đời, nhằm rèn luyện kĩ năng nghe nói và phản xạ chuẩn bằng tiếng Anh cho trẻ từ đầu; tạo tiền đề cho sự phát triển của các em trong tương lai.


MẪU KẾ HOẠCH TUẦN

Thời gianThứ HaiThứ BaThứ TưThứ NămThứ SáuThứ Bảy
7.00 – 7.30Đón trẻ
7.30 – 7.40Thể dục sáng
7.45 – 8.15Ăn sáng
8.20 – 8.50

HĐ ngoài trời

HĐ lao động:

Cùng cô tưới cây

 

* HĐNT:

TCVĐ: Trời nắng, trời mưa

 

Chơi cát

Tạo hình cát

 

* HĐNT:

QS: Cây hoa sứ

 

Chơi nước

Đong nước vào chai

 

+ Chơi tự do với các trò chơi: Chơi buling, chơi với bóng
8.55 – 9.10Uống sữa
9.15 – 9.35

HĐ học

VĐTN: Quê hương tươi đẹpKể chuyện:

Đôi bạn nhỏ

Bé cùng tìm hiểu về Happy FarmThơ: Bắp cải xanhTạo hình:

Trang trí nón lá

Sinh hoạt văn nghệ
9.40 – 9.45

HĐ chuyển tiếp

Cho trẻ đi vệ sinh, uống nước
9.50 – 10.15

HĐ chơi – tập

 

Góc xây dựng :

Xây hàng rào

 

 

Góc âm nhạc :

Hát và VĐTN các bài hát đã học

 

Góc học tập:

Phân biệt màu xanh, màu đỏ

 

Gạo tạo hình :

Cái nón lá

 

 

Góc học tập:

chơi loto trái cây

Chơi lắp ráp

Chơi tự do

 

10.20 – 12.00Ăn trưa
12.00 – 14.00Ngủ trưa
14.00 – 14.10Thức – vệ sinh – vận động nhẹ
14.10 – 15.30Ăn xế – Vệ sinh – Thay đồ
15.30 – 16.00

HĐ chiều

Kỹ năng sống

Không chơi vật nguy hiểm

Kỹ năng

Lồng hộp

Tạo hình

Di màu hoa sen

Ôn thơ: Bắp cải xanhKỹ năng

Xâu dây

Qùa tặng cuộc sống
16.00 – 17.00Vui chơi trong lớp –  Trả trẻ

LỚP NGOẠI KHÓA

Nhà trường thường xuyên tổ chức các học năng khiếu như đàn organ, múa bụng belly dance, múa ballet, v.v… nhằm phát triển các kỹ năng vận động và thẩm thấu âm nhạc của trẻ.

KẾ HOẠCH DÃ NGOẠI

Nhà trường thường xuyên tổ chức các chuyến dã ngoại cho các bé khối Mẫu Giáo (từ 3 tuổi trở lên) tham quan công viên, công viên nước, bảo tàng, v.v… để giúp các em khám phá thế giới ngoài lớp học.