THÔNG ĐIỆP TỪ NHÀ TRƯỜNG

Kính gửi Quý phụ huynh,

Là những người làm cha làm mẹ, chúng tôi thấu hiểu được sự quan tâm của Quý phụ huynh đối với sự phát triển tối ưu của trẻ.

Khoa học đã chứng minh, những năm tháng đầu đời của trẻ có ảnh hưởng to lớn đối với sự phát triển lâu dài sau này. Những yếu tố về dinh dưỡng, hoạt động kích thích sự phát triển của não, cũng như việc hình thành tính cách trẻ từ sớm, giúp phát triển một con người toàn diện khi trưởng thành.

Chúng tôi mong muốn tạo ra một môi trường giáo dục và chăm sóc tối ưu cho các thiên thần nhỏ của Nhà trường, kết hợp cân đối giữa một chương trình học được thiết kế sáng tạo, sinh động, và một chế độ dinh dưỡng hợp lý; với mục tiêu phát triển tối ưu các tiềm năng sẵn có của trẻ.

Chúng tôi mong muốn Quý phụ huynh sẽ đồng hành cùng Nhà trường trong suốt chuyến hành trình này, vì môi trường giáo dục hiệu quả không chỉ gói gọn trong Nhà trường, mà còn hình thành ngay trong chính gia đình của trẻ.

Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe những hiểu biết của Quý phụ huynh về tiềm năng của trẻ, những đặc điểm nổi bật trong hành động, tính cách của trẻ; để có thể cá nhân hóa trải nghiệm học tập của học sinh.

Tập Thể Chuyên Môn Trường Mầm Non Học Viện Thiên Thần


Tầm nhìn:


Trở thành một trong những trường mầm non chất lượng cao tốt nhất thành phố, kết hợp cân đối chương trình mầm non Việt Nam và các triết lý giáo dục hiện đại quốc tế.Sứ Mệnh:


Tạo ra môi trường giáo dục và chăm sóc ưu tú, thân thiện với trẻ, triển khai các phương pháp giáo dục trực quan sinh động, được thiết kế hệ thống; nhằm tối ưu hóa tiềm năng sẵn có của trẻ.


TRIẾT LÝ GIẢNG DẠY

Nguyên Lý Thứ 1: Vận động và phát triển nhận thức có liên kết chặt chẽ với nhau


Chúng tôi đặc biệt xem trọng việc vận động của trẻ trong những năm tháng đầu đời, nên nhiều hoạt động giáo dục của Nhà trường được ưu tiên tổ chức ngoài trời, trong không gian sân trường rợp bóng cây xanh.

Tại đây, ngoài việc có ích cho việc phát triển trí thông minh không gian của trẻ, trẻ có thể tự do vận động, vừa chơi vừa học, tò mò tự mình khám phá thế giới xung quanh.

Nguyên Lý Thứ 2: Trẻ học tập tốt và vui vẻ hơn khi được trao quyền tự chủ


Chúng tôi không cố gắng gò ép các bé trong các hoạt động học tập và dinh dưỡng, vì chúng tôi hiểu mỗi đứa trẻ là một thực thể khác biệt; có những đặc điểm, tính cách khác nhau. Tuy vẫn tổ chức các hoạt động tập thể theo nếp lớp, nếp trường, nếp lớp, chúng tôi tôn trọng lựa chọn của trẻ; và nỗ lực khuyến khích sự tham gia tự nguyện, tự chủ của trẻ.

Nguyên Lý Thứ 3: Kích thích sự hứng thú của trẻ trong việc tiếp thu kiến thức


Trẻ em như tờ giấy trắng, và có một trí tò mò to lớn khám phá thế giới xung quanh, thu nạp kiến thức. Vì vậy, chúng tôi khuyến khích học sinh tự khám phá những kiến thức mà các em yêu thích; và góp phần kích thích trí tò mò của trẻ thông qua việc tổ chức các tiết học trực quan, sinh động, lý thú, mở ra những chân trời mới cho trẻ.

Nguyên Lý Thứ 4: Việc thưởng phạt, ví dụ kẹo bánh hoặc điểm số, có ảnh hưởng không tốt đến việc tạo động lực cho trẻ chủ động tham gia các hoạt động về lâu về dài


Chúng tôi khuyến khích Quý phụ huynh đồng hành cùng Nhà trường trong việc hạn chế đưa ra những giá trị vật chất nhằm đưa bé vào khuôn khổ định sẵn của người lớn; cũng như hạn chế so sánh sự phát triển của trẻ so với các bạn đồng trang lứa, vì tâm lý các em trong giai đoạn này rất nhạy cảm. Nhà trường và gia đình nên đồng hành cùng tìm hiểu, phát hiện ra những tiềm năng của trẻ để phát huy, cũng như hạn chế đánh giá dựa trên các điểm chưa tốt của trẻ.

Nguyên Lý Thứ 5: Sự hợp tác trong các hoạt động có tác dụng tích cực với sự tìm tòi của trẻ


Môi trường học đề cao việc hợp tác của các em trong các hoạt động học tập, vận động, vừa chơi vừa học. Giáo viên chỉ gợi mở các chủ đề, và học sinh cần tự mình hợp tác để cùng tìm ra lời giải cho chính mình.

Nguyên Lý Thứ 6: Học tập qua các trải nghiệm trực quan


Nhằm kích thích sự chủ động trong học tập cũng như trí tưởng tượng của trẻ, chúng tôi nỗ lực tạo ra những giờ học trực quan, bước ra ngoài những trang sách và đi vào thế giới thực tế bên ngoài.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

YÊU TRẺ

Yêu thương đúng cách thông qua việc thấu hiểu các đặc điểm tính cách, mong muốn riêng của trẻ.

TÔN TRỌNG TRẺ

Những trải nghiệm tuổi thơ được lưu lại lâu dài trong tâm trí các em, nên người lớn cần tôn trọng các tình cảm, cảm xúc vui buồn của trẻ, và đề cao việc chủ động lựa chọn trong học tập.

PHÁT HUY TIỀM NĂNG CỦA TRẺ

Tập trung phát triển các tiềm năng của trẻ và hạn chế đánh giá dựa trên những điểm chưa tốt, đưa ra các phương án cải thiện để xây dựng tính cách trẻ.